Kết nối và hòa nhập

Thứ năm - 25/04/2019 07:18
Kết nối và hòa nhập

Kết nối và hòa nhập

Hiển nhiên, kết nối là điều quan trọng. Nhưng có ý nghĩa gì chăng khi một du học sinh nối kết với những người mà họ sẽ không gặp lại, hoặc nếu họ sắp về nước sau khi tốt nghiệp?

Tạo mối quan hệ tốt đẹp với những người bạn gặp ở nước ngoài có thể thực sự là một điều lợi, nhất là vào thời gian săn tìm việc làm. Trong nhiều trường hợp, “không phải những gì bạn biết, mà là người bạn quen biết” mới có thể giúp bạn tiến bước tốt nhất. Sau đây là vài lời khuyên giúp bạn nối kết thành công:

Bắt đầu xây dựng kết nối

Những người bạn đã quen biết tại trường có thể là điểm khởi đầu để mở rộng các kết nối của mình. Hãy bắt đầu tạo mối quan hệ có ý nghĩa với bạn cùng lớp, giáo viên, bạn cùng câu lạc bộ, và bạn đồng trang lứa. Nếu bạn thấy khó gặp gỡ mọi người, thì hành động đơn giản tự giới thiệu với người ngồi kế bên bạn trong lớp có thể giúp cải thiện lòng tự tin của bạn. Điều này có thể cần bạn đi ra ngoài phạm vi thoải mái của mình, do đó hãy từ từ bắt đầu. Bạn cũng có thể thử di chuyển trong học kỳ, và ngồi nhiều chỗ khác nhau trong lớp học.

Tạo mối quan hệ tốt đẹp với các giáo sư của bạn

Các giáo sư, giáo viên hoặc thầy dạy kèm của bạn đều rất có thể có những liên kết tốt đẹp trong ngành. Với bao nhiêu năm kinh nghiệm, họ biết đường ra lối vào của một lĩnh vực đặc biệt mà có thể bạn đang quan tâm. Họ cũng có thể giúp bạn đến những sự kiện tạo nối kết, cung cấp thông tin trực tiếp về các cơ hội thực tập, hay cập nhật nghề nghiệp trong đường hướng công việc mà bạn muốn theo đuổi. Các giảng viên của bạn là nguồn phong phú những lời khuyên và hướng dẫn, vì thế hãy luôn luôn tìm đến họ nếu cần giúp đỡ.

Tham gia các sự kiện tạo kết nối

Những sự kiện tạo nối kết như hội nghị chuyên đề và hội thảo đều là những cơ hội tuyệt vời để mở rộng những nối kết của bạn. Vì thế, hãy để ý đến bất cứ thư mời và thông báo nào từ trung tâm hướng nghiệp sinh viên của trường bạn. Những gặp gỡ lần đầu thì thường ngượng ngùng, lúng túng, nhưng khi tham gia liên tục, theo thời gian việc nói chuyện với người lạ sẽ trở nên dễ dàng và tự nhiên.

Các phòng ban chức năng chuyên môn cũng là nơi rất tốt để gặp những người có nhiều ảnh hưởng mà bạn có thể giao tiếp. Hãy nhớ rằng không phải ngày nào bạn cũng có cơ hội nối kết với các chuyên gia và lãnh đạo trong ngành học của bạn. Dù cũng khá khó làm quen với mọi người, luôn luôn vẫn có cơ may nối kết về sau.

Dùng lợi thế của các phương tiện truyền thông xã hội

Cách dễ nhất để bắt đầu nối kết là qua các phương tiện truyền thông xã hội. Các website kết nối như LinkedIn and Twitter là nơi tuyệt vời để nối kết với các nhà chuyên môn theo lối ngẫu nhiên hơn. Do đó, hãy chủ động và có sáng kiến để liên lạc với các lãnh đạo tổ chức và công nghiệp trong lĩnh vực bạn chọn, vì họ rất có thể chia sẻ những xu thế và thông tin cập nhật khả dĩ hữu ích cho con đường mà bạn muốn theo. Cũng cần theo dõi bất cứ chức năng nối kết nào, các buổi khai trương việc làm, hay sự kiện giới thiệu ngành nghề trên News Feed của bạn. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

LỊCH THI ĐẤU


TỶ SỐ
BẢNG XẾP HẠNG
STTHBHSĐ
AFF CUP
Quốc Kỳ
Phải 1
Thăm dò ý kiến

Theo bạn, cầu thủ nào của Olympic Việt Nam thi đấu xuất sắc nhất tại ASIAD 2018?

ZaLo
Nước sạch
V-Supper
Dọc trái
Dọc phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây